Latest News

Adbox

6 trường hợp tuyệt đối không được giảm cân sau sinh

Vận động là một trong những cách tốt nhất, giúp lấy lại vóc dáng cân đối, vòng eo thon gọn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình thực hiện kế hoạch giảm cân sau sinh, các mẹ gặp những vấn đề sau thì nên dừng việc tập thể dục lại.

1. Cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi và bất thường

Sau khi sinh, cơ thể của bạn cần có thời gian để phục hồi sức khỏe, đồng thời có đủ lượng sữa để cho con bú. Vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi và chăm sóc mình cũng như bé thật tốt. Thường thì sau khi sinh từ 6 đến 8 tuần cơ thể bạn và bé đã tốt, đây là thời gian tốt nhất để bạn có thể bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình. Tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ về lâu dài, trong lúc vận động nếu cơ thể có hiện tượng như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, khó thở,… thì cần phải dừng lại tất cả những vận động của cơ thể.


2. Có vấn đề về thận và bàng quang

Nếu trong nhiều tuần liền, việc tiểu tiện của bạn có vấn đề bất bình thường thì cần thiết dừng quá trình tập luyện và đến gặp bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên. Vì không điều trị thận hoặc bàng quang kịp thời sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ của chị em phụ nữ.
3. Bị thiếu máu sau sinh

Trong quá trình sinh nở, nếu bị mất máu quá nhiều, thì các bà mẹ không nên nghĩ tới vấn đề tập thể dục giảm cân. Vận động mạnh sẽ làm cho lượng máu càng thiếu hụt và nguy hiểm tính mạng. Bởi vậy, các mẹ hãy tự bổ sung những thực phẩm giàu sắt vào thực đơn hàng ngày của mình để giúp cơ phụ hồi lại sức khỏe.


4. Đang bị sốt

Sốt là một biểu hiện của sự suy yếu sức khoẻ và chủ thể cần được nghỉ ngơi, bồi bổ sức đề kháng của cơ thể. Do vậy nếu các chị em phụ nữ nóng lòng giảm cân sau sinh mà bất chấp tập luyện sẽ khiến cơ thể bị suy nhược và nhiều để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.
5. Có dấu hiệu về xương khớp hay chân có vấn đề

Trong quá trình tập luyện giảm cân, nếu cảm thấy xương khớp bị đau hoặc nhức thì cần dừng. Tương tự như vậy, nếu chân có điểm đau, đỏ tấy, sưng bạn cũng không nên tiếp tục tập luyện và gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bởi vì, những vấn đề về mạch máu và các khớp có ảnh hưởng trực tiếp đến các hệ thần kinh, nếu không có giải pháp kịp thời sẽ bị để lại những hệ quả nguy hiểm khác đến sức khoẻ, bạn có thể không thể vận động bình thường như mọi người.


6. Sau hai tháng mổ đẻ vẫn thấy đau

Thông thường, phương pháp mổ cần thời gian phục hồi lâu hơn những trường hợp đẻ thường. Việc hoạt động cơ thể phụ thuộc vào sự hồi phục của vết mổ, nên các bác sĩ thường khuyến cáo các mẹ chỉ nên vận động thật nhẹ nhàng sau khi sinh. Nếu cố tình vận động khi vết mổ chưa lành thì vết mổ rất bị biến chứng, bị viêm và nguy cơ những tác động xấu khác đến cơ thể.

Việc nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả là mong ước của các bà mẹ sau sinh, tuy nhiên, nếu có dấu hiệu tiêu cực về mặt sức khoẻ thì không nên tập luyện sẽ nguy hiểm, không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng về sau. Chính vì vậy, khi tập thể dục để giảm cân, các bà mẹ cần lắng nghe ý kiến của bác sĩ để có những phương pháp giảm cân phù hợp.